Cho gà ăn gì trước khi đá để gà có sức mạnh chiến đấu?

Cho gà ăn gì trước khi đá là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc làm này có vai trò quan trọng đề chú gà chiến của bạn có thể lực sung mãn nhất. Cùng 78win và 6623vn tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích chăm sóc gà cưng của bạn nhé.

Vì sao cần cho gà ăn trước khi đá?

Việc cho gà ăn trước khi đá đóng vai trò rất quan trọng. Vậy tại sao chúng ta nên cho gà ăn trước khi đá? Cùng tìm hiểu những lý do cụ thể dưới đây nhé. 

Bảo đảm sức khỏe của gà đấu

Cho gà ăn trước khi đá là việc làm đảm bảo sức khỏe của gà đấu một cách tốt nhất. Theo đó, gà khi được cho ăn trước khi đấu với chế độ ăn phù hợp sẽ được đảm bảo thể lực và sức khỏe để tham gia trận đấu một cách sung mãn nhất. Từ đó mang đến tỷ lệ thắng cao hơn cho gà chọi.

Không hại gà

Theo các chuyên gia, khi đá xong thì gà sẽ không ăn uống được gì nhiều. Do đó, dinh dưỡng trước khi đá sẽ giúp cho gà có thể hồi phục một cách nhanh hơn. Do đó, cho ăn trước khi đá sẽ tốt hơn sau khi đá xong cho gà ăn.

Đảm bảo không bị đối thủ chơi xấu

Nếu không cho gà ăn trước khi đấu thì lúc nghỉ giữa hiệp gà có thể tự tìm thức ăn. Nếu chủ quan thì gà có thể ăn phải những thức ăn có hại mà đối thủ muốn chơi xấu. Điều này có thể khiến cho thành tích thi đấu của gà bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi chăm sóc gà trước khi thi đấu

Lưu ý khi cho gà ăn trước khi đấu

Bên cạnh việc cho ăn thì chăm sóc gà trước khi thi đấu cũng là điều mà các anh em sư kê cần quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm.

Tắm nắng, phơi nắng

Tắm nắng cho gà vào thời gian khoảng từ 17h khi mặt trời chuẩn bị lặn. Lúc này nắng đã dịu và không còn gắt nữa. Do đó tắm nắng cho gà sẽ đạt hiệu quả cao. Các bạn vẩy một ít rượu trắng lên mình gà chọi sau đó thả gà cho chúng phơi nắng một lúc. Tắm nắng giúp sức đề kháng của gà tốt hơn.

Nhồi gà, xổ sơ

Nhồi gà là cách người nuôi luồn tay xuống lườn gà sau đó nâng lên cao trong khoảng vài ba tấc. Tiếp đó, cứ nhẹ tay nhồi lên xuống như vậy chừng 5-7 làn, tiếp đó bất ngờ buông tay để cho gà rơi xuống đất. Với cách tập này thì các bạn sẽ luyện được phản ứng nhanh nhạy cho gà và tiêu hao mỡ thừa. Tập khoảng 30 phút là thời gian hợp lý nhất.

Xổ sơ qua khoảng 15 phút phút là để chân gà khỏi bị tù túng và gân cốt sẽ được dẻo dai hơn. Lưu ý cần phải phải bịt cựa, bịt mỏ để tránh gây thương tích cho gà.

Quần sương

Đây là một quá trình nhằm giúp gà rèn luyện chiến kê có cơ thể dẻo dai hơn khi bước vào trận đá gà. Nên cho gà quần sương vào thời điểm sáng tinh mơ lúc trời còn có sương. Lúc này gà sẽ được thả tự do đi lại hoạt động và đập cánh để cơ thể dẻo dai, sung mãn hơn. 

Không nên thực hiện trong thời tiết gió lạnh vì có thể khiến cho gà bị cảm lạnh. Lưu ý khi cho gà quần sương thì anh em nên tránh để gà gặp gà mái hoặc đánh nhau với những con gà khác.

Theo dõi sức khỏe

Lưu ý theo dõi sức khỏe của gà xem ăn uống có tốt không, có gì bất thường xảy ra hay không. Chú ý không để gà ăn phải thức ăn bẩn, ôi thiu…

Chú ý theo dõi phân gà, nếu như phân khô, tròn cục thì chứng tỏ gà đang rất sung sức. Nếu như phân gà lỏng hoặc sệt thì hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề, cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng.

Cho gà ăn gì trước khi đá?

Chế độ ăn hợp lý

Cho gà ăn gì trước khi đá trận? Cùng tìm hiểu những thông tin được cập nhật dưới đây để chăm sóc thật tốt cho chiến kê của mình nhé.

Thức ăn thường

Thức ăn thường để cho gà chọi ăn trước khi đá này là lúa đãi sạch trấu. Lúa này cần được ngâm nước cho tới khi mọc mộng hoặc lúa nấu chín, đem đi phơi nắng cho khô sẽ có chất lượng dinh dưỡng cao hơn.

Không nên cho gà ăn dầm dề và sang bữa  khác thì mới cho ăn tiếp. Sau bữa ăn nên cho gà uống thuốc tiêu một chút.

Chú ý cho nước uống đầy đủ để gà uống khi khát. Nếu thấy nước uống của gà có cát bụi, dơ bẩn thì phải lập tức thay ngay. Đảm bảo nước uống luôn phải sạch sẽ.

Bổ sung thức ăn dinh dưỡng

Thức ăn bổ dưỡng theo chế độ khoa học cũng là điều cần thiết khi chăm sóc gà. Chú ý cứ khoảng 2-3 ngày thì các bạn nên cho gà ăn 1 lòng đỏ trứng gà, thịt, cá sống và lươn chặt khúc. Những thứ này đều cho ăn sống.

Bên cạnh đó, nên bổ sung thêm cho gà ăn các loại rau như cà chua, các loại đậu ( đậu nành, đậu phộng hoặc đậu xanh…).

Thức ăn bổ dưỡng có thể cho gà ăn tùy ý mà không cần theo thời gian nhất định. Tuy nhiên, không cho ăn gần với bữa chính. Vài ngày thì bạn lại cho gà ăn sắt vụn một lần, mỗi lần ăn khoảng vài cục sắt nhỏ bằng hạt đậu nhưng không có sắc cạnh.

Kinh nghiệm chăm sóc gà chiến trước khi đá

Kinh nghiêm chăm sóc gà chiến trước khi đá

Việc chăm sóc gà cần được lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo gà chiến của bạn được an toàn và sung mãn khi bước vào trận đấu.

  • Cần cho gà tới sớm để làm quen với môi trường, thời tiết.
  • Tránh cho người lạ tiếp cận gà kẻo có người âm mưu phá hoại gà.
  • Luôn mang theo khăn, nước uống và đồ ăn của mình để tránh bị chơi xấu.
  • Nên lựa chọn người thả gà, cầm gà tin tưởng nhất, đặc biệt là những chú gà tài đá bao lớn.
  • Để ý đến team đối phương, những người bắt kèo để tránh gặp phải những chiêu trò lừa đảo.

Cho gà ăn gì sau khi chiến đấu?

Sau khi chiến đấu thì nên cho gà ăn những loại thức ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa để hồi phục cơ thể. Chú ý thận trọng trong cách cho ăn uống bởi gà thường mất khả năng ăn uống từ 1-2 ngày sau thi đấu.

Các bạn có thể cho ăn mật ong, cơm trắng là để cung cấp dinh dưỡng cho gà giúp gà hồi

phục. Từ 2-4 ngày sau thi đấu có thể dần cho ăn trở lại theo chế độ bình thường.

📌 Hy vọng những thông tin cho gà ăn gì trước khi đá sẽ giúp các bạn chăm sóc chiến kê của mình hiệu quả và mang về thật nhiều chiến thắng.